Gội đầu thường xuyên có giúp tóc nhanh dài không 1 tuần gội bao nhiêu lần?

Gội đầu thường xuyên có giúp tóc nhanh dài không? Chúng ta nên thực hiện việc gội đầu mấy lần một tuần vừa đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất vừa không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của tóc là điều quan trọng mà chị em cần phải quan tâm.

Với bài viết này cùng Algo tìm hiểu về những câu hỏi mà chị em đang thắc mắc nha!

Gội đầu thường xuyên có giúp tóc nhanh dài không?

1. Chị em thường xuyên truyền tai nhau cách gội đầu thường xuyên giúp tóc nhanh dài. Nhưng thực tế áp dụng gội đầu thường xuyên có giúp tóc nhanh dài không vẫn là một câu hỏi.

  • Thực tế thì việc gội đầu thường xuyên đúng cách giúp loại bỏ bụi bẩn trên tóc, dầu thừa, da chết trên da đầu và làm tóc bồng bềnh, chắc khỏe hơn.
  • Da đầu và tóc sạch sẽ ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn, kích thích sự phát triển của các nang tóc mới và làm tóc mọc nhanh hơn, khỏe mạnh hơn là điều được các nhà khoa học công nhận.

goi-dau-thuong-xuyen-co-giup-toc-nhanh-dai-khong

Tuy nhiên, câu trả lời sẽ khiến chị em hơi hụt hẫng vì gội đầu thường xuyên KHÔNG giúp tóc nhanh dài.

2. Chị em húng ta không nên gội đầu quá thường xuyên bởi 1 số lý do sau:

  • Gội đầu nhiều khiến chân tóc và da đầu tiếp xúc nhiều với hóa chất trong dầu gội. Khi phải chịu sự cọ xát mạnh làm da đầu và chân tóc bị tổn thương, tóc sẽ khô yếu và dễ gãy rụng hơn.
  • Da đầu sẽ làm mất đi khả năng sản sinh độ ẩm tự nhiên, làm mất sự cân bằng pH khiến da đầu bị khô và dần trở nên yếu hơn. Da đầu và chân tóc yếu là nguyên nhân khiến các loại vi khuẩn, nấm xâm nhập dễ dàng hơn.
  • Các vi chất và tế bào có lợi trên da đầu cũng sẽ vì sự làm sạch quá kỹ khi gội đầu nhiều mà mất đi và không có thời gian tái tạo lại.

goi-dau-thuong-xuyen-co-giup-toc-nhanh-dai-khong

Vì vậy, sau một thời gian gội đầu thường xuyên tóc của chị em không những khô yếu, hư tổn, gãy rụng mà còn gây những tổn thương nặng nề cho da dầu.

Gội đầu thường xuyên có giúp tóc nhanh dài không – Nên gội đầu mấy lần 1 tuần là tốt nhất?

Tùy theo loại da đầu và tóc, chị em sẽ điều chỉnh số lần gội đầu của mình trong một tuần để tóc chắc khỏe hơn nhé!

1. Dựa trên các loại da và tóc

Chị em hỏi rằng ngày nào cũng gội đầu thường xuyên có tốt không thì vấn đề đầu tiên là tùy vào loại tóc của mỗi người nha. Vì có những chị em chỉ cần gội khoảng 1 – 2 lần 1 tuần nếu tóc và da của thuộc nhóm trung bình (tức là không tiết ra quá nhiều bã nhờn hoặc không quá khô).

Nếu da của chị em thuộc nhóm tiết ra nhiều dầu nhờn thì điều chỉnh tăng lên 2 – 3 lần 1 tuần. Hoặc giảm xuống nếu thuộc nhóm da và tóc khô. Không nên gội đầu quá nhiều lần sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng tóc bị gàu và nấm gia đầu rất khó chịu đấy nhé!

2. Kết cấu của tóc có chắc khỏe hay dễ hư tổn

Dựa vào kết cấu tóc thì gội đầu bao nhiêu lần thì tốt: Tình trạng bã nhờn của tóc tiết ra nhiều hay ít phụ thuộc khá nhiều vào kết cấu của tóc.

Nếu như những bạn có mái tóc thẳng và mượt thì dầu và bã nhờn sẽ được tiết ra nhiều hơn những bạn có mái tóc thô cứng hoặc tóc xoăn. Tương ứng thì nếu có mái tóc xoăn,thô cứng thì chỉ cần gội 1 – 2 lần 1 tuần, những bạn tóc thẳng mượt thì có thể gội từ 2 – 3 lần / tuần là phù hợp.

goi-dau-thuong-xuyen-co-giup-toc-nhanh-dai-khong

3. Phụ thuộc cách tạo kiểu tóc

Ngoài ra, nếu mái tóc của bạn thường xuyên bị tạo áp lực khi tạo kiểu (uốn, duỗi, nhuộm…) rất dễ bị hư tổn, việc gội đầu nhiều cũng làm tình trạng của tóc trở nên xấu đi. Trong trường hợp này, các bạn chỉ cần gội đầu 1 – 2 lần/ tuần là tốt nhất.

Như vậy, thắc mắc của những chị em hỏi rằng liệu việc gội đầu thường xuyên có giúp tóc nhanh dài không đã có đáp án đó chính là không nên gội đầu quá nhiều trong 1 tuần.

Cần thiết phải điều chỉnh lại số lần gội đầu trong một tuần tùy thuộc vào từng trường hợp để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mái tóc.

——————————————

Ngoài ra, nếu mái tóc của chị em thường xuyên chịu những tác động của môi trường như bụi bẩn, mồ hôi nhiều thì Algo khuyên các nàng nên lựa chọn những sản phẩm dầu gội dịu nhẹ để gội nhiều hơn mà không làm hại tới tóc và da đầu.

Sử dụng tinh chất dưỡng tóc sao cho hiệu quả

Các kiểu nhuộm tóc đẹp đón tết 2023

Dầu gội cho tóc khô xơ và 6 cách dùng hiệu quả nhất 2023


MUỐN TÓC MƯỢT MÀ DÀI DÀY ÓNG Ả THÌ RƯỚC ALGO VỀ NGAY: TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Algo pro Hair

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook A.D Beauty Hair- Sức khỏe cho mái tóc đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *