Dầu gội trị rụng tóc da liễu khuyên dùng năm 2023

Dầu gội trị rụng tóc da liễu khuyên dùng năm 2023 là gì ? câu hỏi của nhiều anh chị em đang gặp vấn đề rụng tóc đặt ra với mục tiêu giảm rụng tóc và có khả năng kích thích các chân tóc lên tóc con. Thật sự đã nhiều nghiên cứu cho thấy việc dùng dầu gội thảo dược có thể giảm rụng tóc lên đến 76% ( nếu không bị vấn đề bệnh lý). Cùng Algo tìm hiểu Dầu gội trị rụng tóc da liễu khuyên dùng là loại nào nhé !

Xác định dầu gội trị rụng tóc da liễu hợp với da đầu

Da liễu khuyên chị em chúng ta khi đứng trước chọn lựa dầu gội trị rụng tóc da liễu đó chính là xác định loại da đầu nhé ! mỗi loại da đầu sẽ phù hợp với loại gội đầu tương xứng chính vì thế việc xác định da đầu vô cùng quan trọng nhé các anh chị em.

Xác định loại da đầu khi dùng dầu gội trị rụng tóc da liễu

Da đầu nhờn:

 • Thực chất lý do chúng sở hữu chính có thể là di truyền hoặc cũng có thể do tuyến dầu sẽ tăng tiết khi da đầu nhận thấy da đầu cần hydrat hóa (đồng nghĩa da đầu và tóc bị khô, thiếu ẩm);
 • Ở nhiệt độ nóng hơn, thì nhờn lại hoạt động quá mức và tăng tiết bã nhờn dư thừa trên da đầu. Kết quả làm mất đi sự cân bằng của lượng dầu tự nhiên trong da đầu hơn thế nữa khi mái tóc bị bao phủ và đè nặng bởi dầu nhờn;
 • Nhờn nhiều từ các yếu tố, từ rối loạn nội tiết đến thay đổi môi trường hoặc thói quen chăm sóc tóc không tốt.

Dầu gội trị rụng tóc da liễu

Da đầu khô:

 • Ngược lại với da đầu nhờn thì da đầu khô có tuyến nhờn ít sản xuất dầu tự nhiên để giữ ẩm cho da đầu và sợi tóc;
 • Da đầu dễ bị khô, nứt nẻ và bong ra dưới dạng vảy nhỏ (hay còn gọi là gàu).

Xác định loại tóc khi dùng dầu gội trị rụng tóc da liễu

Các chất hóa học có tính chất tẩy rửa mạnh trong nhiều sản phẩm chăm sóc tóc hiện nay có thể trực tiếp tổn thương sợi tóc, khiến chúng xỉn màu và thiếu đi sức sống. Ngoài ra, mỗi người sẽ có kết cấu tóc khác nhau và không phải loại dầu gội đầu trị rụng tóc nào cũng phù hợp. Do đó, việc xác định loại tóc là vô cùng cần thiết:

 • Mái tóc khô:

Nên tập trung vào việc sử dụng các loại dầu gội có khả năng cung cấp độ ẩm cho tóc

Nhớ kỹ vấn đề ở mái tóc khô đó chính là khó hấp thụ độ ẩm để duy trì kết cấu, chính vì thế ngoài dầu gội thì chúng ta nên sử dụng thêm serum dưỡng tóc kích mọc cho hiệu quả tốt nhất

Đồng thời tóc khô rất dễ bị hư tổn, giòn và dễ gãy rụng, xơ rối và đặc biệt cần những sản phẩm dầu gội đặc trị rụng tóctừ các loại tinh dầu tự nhiên nhẹ nhàng với chứa nhiều dưỡng chất cần thiết.

Lưu ý: Các sản phẩm có chứa sulfat có thể lấy đi lớp dầu tự nhiên trên tóc và khiến tóc khô hơn, vì vậy những người có mái tóc khô cần tránh sử dụng dầu gội trị rụng tóc có thành phần này;

4-cach-cham-soc-toc-gay-rung

 • Mái Tóc dầu:

Cực dễ bết lại, kèm theo ngứa và rất nhiều gàu.

Đồng thời tóc dầu còn rất dễ bị nhiễm trùng và gãy rụng do các nang tóc chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tóc bị tắc nghẽn bởi bã nhờn tích tụ ở chân tóc.

Khi lựa chọn dầu gội trị rụng tóc cho tóc dầu, người dùng nên tránh các sản phẩm có tính dưỡng ẩm

Lưu ý : thay vào đó tìm những loại dầu gội có các thành phần sulfat để tăng cường loại bỏ dầu/bụi bẩn và thành phần axit salicylic để phá vỡ cấu trúc của bã nhờn dư thừa;

Dầu gội trị rụng tóc da liễu khuyên dùng năm 2023

Loại Dầu gội trị rụng tóc da liễu khuyên dùng chính là từ tinh dầu cây ngưu bang, bởi nhiều nhà khoa học đã chứng minh công dụng của dầu ngưu bàng trong việc ngăn rụng và kích thích mọc tóc. Chúng ta tìm hiểu cây ngưu bang là gì nhé !

Cây ngưu bàng là gì ?

Cây ngưu bàng còn có tên khoa học là Arctium lappa, Arctium minus, Arctium tomentosum,Tinh dầu Ngưu bàng có chứa một hàm lượng cao chất tannin, chất nhầy, chất béo và vitamin A ngoài các axit béo thiết yếu khác. Dầu ngưu bàng chứa khoáng chất vi lượng như kali, magie… kèm kháng sinh tự nhiên giúp chống rụng tóc, kích thích mọc tóc và nuôi dưỡng da đầu.

Dầu gội trị rụng tóc da liễu

Ngoài lợi ích kháng khuẩn của cây ngưu bàng, các axit béo thiết yếu của nó còn giúp chống lại chứng viêm nang lông bằng cách giữ ẩm cho da đầu và nuôi dưỡng các nang tóc.

Chính vì thế mà các viện da liễu đã chỉ ra rằng tinh chất từ cây ngưu bàng không những hoàn toàn an toàn mà mang lại hiệu quả cao trong việc hồi phục nang tóc cũng như giảm đi tình trạng rụng tóc đáng kể.

Sử dụng Dầu gội trị rụng tóc da liễu bao lâu có tác dụng ?

Dầu gội trị rụng tóc da liễu khuyên dùng đa phần được sản xuất từ những nguyên liệu thành phần từ gốc tự nhiên đi cùng hiệu quả rõ rệt. Được tổng hợp độ hiệu quả trên rất nhiều quốc gia :

Điển hình là Dầu gội chống rụng tóc kích thích mọc tóc Elfa Pharm

Dầu gội trị rụng tóc da liễu

 • Giảm rụng tóc 4 lần sau 1 tháng.
 • Tăng mọc tóc ở 90% người dùng sau 3 tháng.
 •  Độ chắc của tóc tăng lên ở 75% người dùng.
 • Tăng độ bóng mượt của tóc ở 95% người dùng.

Trên đây là thông tin về Dầu gội trị rụng tóc da liễu khuyên dùng năm 2023 cho chị em an tâm để sử dụng, cả chị em bỉm sữa sau sinh vẫn có thể sữ dụng mà không bị tác dụng phụ hay ảnh hưởng sức khỏe nhé. Chúc anh chị em sẽ giải quyết rụng tóc, thưa tóc, hói đầu một cách hiệu quả và an toàn nhé.

Dầu gội chống rụng tóc kích thích mọc tóc Elfa Pharm

Dầu xả chống rụng tóc kích mọc Elfa Pharm

Serum chống rụng tóc kích thích mọc tóc Elfa Pharm


Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Algo pro Hair

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook A.D Beauty Hair- Sức khỏe cho mái tóc đẹp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *