Dầu gội giữ màu tóc tẩy và 5 tips giúp tóc tẩy lâu phai

Dầu gội giữ màu tóc tẩy là từ khóa được rất nhiều chị em tìm kiếm nhầm mục đích dưỡng tóc và giữ màu tóc nhuộm lâu hơn. Màu nhuộm của tóc giúp nhiều chị em trông năng động, trẻ trung và phong cách hơn. Tuy nhiên, để tránh màu nhuộm bị trôi không giữ màu lâu, phai màu sớm thì việc chăm sóc tóc sau khi nhuộm , đặc biệt là lựa chọn một loại dầu gội giữ màu tóc tẩy phù hợp là rất quan trọng. ALGO sẽ mách cho các chị em 5 tips giữ màu tóc nhuộm qua bài viết dưới dây:

Dầu gội giữ màu tóc tẩy là gì?

Một khi các chị em đã quyết thay đổi bản thân bằng một màu tóc khác hẳn với mái tóc truyền thống thông thường thì chắc hẳn các chị em cũng đã chuẩn bị tâm lý là sắm loại dầu gội chuyên biệt dành cho tóc tẩy của mình. Trong các loại dầu gội đó sẽ có chứa nhiều thành phần dưỡng tóc, giúp tóc được bảo vệ khỏi thành phần hóa học khi tẩy, tóc sẽ mềm mượt, tránh bị chẻ ngọn và khỏe hơn.

Dầu gội giữ màu tóc tẩy

Dầu gội giữ màu tóc tẩy là sản phẩm làm sạch nhưng không lấy đi lớp màu trước đó. Để đạt được điều này, dầu gội giữ màu tóc tẩy phải có bảng thành phần thật sự chất lượng.

Lưu ý, sản phẩm trong thành phần không có Sulfate,  Bởi vì là hoạt chất tẩy khá mạnh, sulfate có thể làm sạch đi lớp màu tẩy trên tóc chỉ sau vài lần sử dụng.

5 tips giúp tóc tẩy lâu phai

 Sử dụng dầu gội chuyên dụng cho tóc tẩy

Như các chị em đã biết, dầu gội thông thường sẽ chứa rất nhiều hóa chất, chất làm sạch khiến tóc tẩy phai màu nhanh hơn.

Khi các chị em đã quyết thay đổi bản thân bằng một màu tóc khác thì chắc hẵn các chị em cũng đã chuẩn bị tâm lý là sắm loại dầu gội chuyên biệt dành cho tóc tẩy. Trong các loại dầu gội giữ màu tóc tấy đó sẽ có chứa nhiều thành phần dưỡng tóc, giúp tóc được bảo vệ khỏi thành phần hóa học khi tẩy, tóc sẽ mềm mượt, tránh bị chẻ ngọn và khỏe hơn.

Dầu gội giữ màu tóc tẩy

Không gội đầu quá thường xuyên 

Chính nhờ dầu tự nhiên mà da đầu bài tiết ra sẽ giúp dưỡng ẩm mái tóc của các chị em. Nếu gội đầu hàng ngày, sẽ khiến tóc mất cân bằng độ ẩm, làm khô xơ tóc hơn, thậm chí gội thường xuyên sẽ khiến màu tóc nhanh phai. Nên gội khoảng 2-3 lần mỗi tuần đồng thời sử dụng dầu gội dịu nhẹ.

Dùng kem ủ và dầu dưỡng tóc đều đặn

Bản thân dầu gội giữ màu tóc tẩy thường có chức năng làm sạch cho tóc và chân tóc, nên nếu các chị em chỉ sử dụng duy nhất một loại dầu gội giữ màu tóc tẩy để dưỡng và gội không thì hoàn toàn chưa đủ và không tốt cho mái tóc.

Thay vì sử dụng riêng một loại dầu gội giữ màu tóc tẩy thì chị em hãy sử dụng các loại kem ủ dầu dưỡng để bổ trợ cho nhau và đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Dầu gội giữ màu tóc tẩy

Gội đầu bằng nước lạnh

Chỉ nên gội đầu bằng nước lạnh, bởi lẽ nước nóng sẽ làm các nang tóc nở ra, khiến chất tạo kiểu và tạo màu bị rửa trôi, đồng thời khiến tóc xơ, hư tổn nhiều. Do đó, sử dụng nước lạnh khi gội đầu là cách bảo vệ tóc hiệu quả

Không sấy tóc sau khi gội

Việc các chị em sử dụng máy sấy có nhiệt độ cao để hong khô tóc sẽ làm cho tóc bị xỉn màu, chẻ ngọn. Các chị em chỉ nên cung cấp dưỡng chất cho tóc thông qua dầu dưỡng và sau đó để tóc khô tự nhiên. Hoặc chỉ sử dụng máy sấy khi thật sự cần thiết thì nên để máy sấy cách xa tóc tầm 30cm. Không sấy tóc quá khô, để tóc vẫn đủ ẩm nên khô tự nhiên.

Dầu gội giữ màu tóc tẩy

Trên đây là những tips nho nhỏ, nhưng chắc chắn sẽ giúp các chị em nắm rõ hơn về các thành phần “tối kỵ” với mái tóc cũng như tips để gội đầu vừa sạch để tránh gàu, vừa giúp đều màu tóc tẩy hơn.

ALGO hy vọng các chị em sẽ tìm được một dầu gội giữ màu tóc tẩy thích hợp nhất cho mái tóc của mình. Cùng với việc lựa chọn dầu gội, dầu xả phù hợp cho tóc tẩy, thì các chị em cũng đừng quên bổ sung dưỡng chất cho mái tóc tẩy nhuộm của mình bằng loại dầu dưỡng dành cho tóc tẩy với chế độ chăm sóc đặc biệt nhất cho tóc.

Như vậy thì chắc chắn toàn bộ dưỡng chất sẽ được hấp thụ mà màu tóc thì vẫn giữ nguyên như ban đầu. 

Dưỡng tóc argan oil of morocco reivew sau 1 tháng sữ dụng

Mua dầu dưỡng tóc nào tốt ? 4 lưu ý khi sử dụng dầu dưỡng tóc

Dầu gội cho tóc khô xơ và 6 cách dùng hiệu quả nhất 2023

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Algo pro Hair

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook A.D Beauty Hair- Sức khỏe cho mái tóc đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *