Cách dùng tinh dầu dưỡng tóc hiệu quả nhanh nhất sau 14 ngày

Cách dùng tinh dầu dưỡng tóc làm sao hiệu quả nhất, trong thời gian ngắn phục hồi mái tóc hư tổn .Xã hội càng tinh tiến thì việc phụ nữ không ngừng làm đẹp, họ liên tục thay đổi các kiểu tóc mới, chính vì vậy mà mái tóc luôn phải chịu ảnh hưởng từ các loại hóa chất uốn, ép, duỗi, nhuộm , hóa chất tạo kiểu. Cùng Algo tìm hiểu cách dùng tinh dầu dưỡng tóc hiệu quả nhất dưới bài viết này nhé !

Cách chọn tinh dầu dưỡng tóc phù hợp nhất

Mỗi một loại tóc sẽ có Cách dùng tinh dầu dưỡng tóc khác nhau cũng như sử dụng dầu dưỡng tóc khác nhau nên đầu tiên mình sẽ tìm hiểu về loại tóc nào sử dụng tinh dầu nào :

Nếu tóc chị em là tóc khô xơ : chị em có thể dùng các loại dầu như dầu argan, dầu dừa, dầu oliu, dầu hạnh nhân hay dầu thầu dầu.
Nếu tóc chị em là tóc dầu: bạn có thể dùng dầu hạt nho, dâu jojoba, hoặc chỉ dùng tinh dầu có keratin
Nếu tóc chị em thường xuyên gẫy rụng: chị em có thể thêm 5-8 giọt keratin trước khi gội đầu và mỗi lần dưỡng tóc nên ủ thêm 1 ít thời gian nữa.

Cách dùng tinh dầu dưỡng tóc cho tóc khô xơ 

Lấy 2-5 giọt tinh dầu dưỡng vào hai bàn tay để làm ấm dầu. Để thoa dầu dưỡng argan, chị em hãy bắt đầu bằng vài giọt. Chỉ cần một chút dầu là đủ, hơn nữa mái tóc khô xơ của chị em có thể nặng trĩu nếu thoa quá nhiều dầu.

Xoa hai bàn tay vào nhau để dầu trải khắp hai lòng bàn tay và ấm lên, như vậy dầu sẽ phân phối đều và thấm sâu vào tóc dễ dàng hơn.

[ux_custom_products cat=”15″ products=”” columns=”4″

Cách dùng tinh dầu dưỡng tóc cho tóc hư tổn

Thoa tinh dầu dưỡng tóc sau đó lùa hai tay vào tóc ẩm mới gội. Khi cả hai tay đã phủ dầu, chị em hãy lùa các ngón tay qua tóc để trải đều dầu trên tóc. Bắt đầu xoa từ đuôi tóc lên chân tóc. Vì tóc mới gội, dầu argan sẽ thay thế chất dầu tự nhiên của tóc, giúp cho mái tóc của bạn trở nên bóng và mượt.

  • Đây là giải pháp hay nếu chị em muốn xử lý những sợi tóc hư tổn xù và chĩa lung tung.
  • Nếu chỉ được dùng một lượng nhỏ, dầu argan sẽ giúp làm đẹp mái tóc gợn sóng tự nhiên và làm dày tóc.

Cách dùng tinh dầu dưỡng tóc cho tóc gãy rụng

Mát-xa đầu sau khi thoa tinh dầu dưỡng tóc để giúp tóc thẩm thấu cả chân tóc. Nếu muốn cấp ẩm dưỡng tóc thêm cho da đầu, để gốc tóc thêm khỏe mạnh, chị em nên dùng các ngón tay xoa tròn khắp da đầu sau khi thoa dầu argan. Động tác mát-xa giúp cho dầu argan thấm sâu vào da đầu, và điều này rất hữu ích trong việc trị gàu hoặc trị ngứa đầu.

  • Có thể phải mất vài tuần hoặc vài tháng bạn mới thấy kết quả rõ rệt.
  • Nếu da đầu nhiều dầu, bạn nên thoa dầu cách chân tóc khoảng 2,5 cm để tóc khỏi bị bóng nhờn.

Lưu ý khi thực hiện cách dùng tinh dầu dưỡng tóc 

Bất kể tóc khô hay ẩm thì các chị em cũng nên bắt đầu với một lượng tinh dầu nhỏ và lấy thêm nếu cần để tránh trường hợp bôi thừa sản phẩm. Và lưu ý bôi cách chân tóc khoảng 2 – 3 cm, tránh cho dầu dưỡng dính vào da đầu, dễ dẫn đến hiện tượng bết chân tóc ( chỉ khi muốn dưỡng gốc thì thoa cả chân tóc). Đừng bao giờ bỏ qua bước chải tóc sau khi bôi dầu vì đây là bước quan trọng giúp dầu có thể thẩm thấu đều và phát huy tác dụng trên toàn bộ mái tóc.

  • Thời gian ủ tinh dầu: Sau khi massage, ủ tóc với tinh dầu ít nhất 15 – 30 phút. Hãy nhúng một chiếc khăn bông vào nước rồi vắt khô rồi quấn tóc lại với khăn ấm. bên ngoài quấn một chiếc khăn khô khác.
  • Massage da đầu: Massage da đầu giúp tinh dầu phát huy công dụng tốt hơn lên từng lọn tóc. Massage giúp kích thích hệ tuần hoàn máu để nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe.
  • Lựa chọn loại tinh dầu phù hợp với loại tóc: Tóc mỏng thưa tốt nhất không nên dùng những loại tinh dầu có độ đậm đặc cao vì dễ làm mất độ phồng của tóc.
  • Bôi tinh dầu cách tóc khoảng 2 – 3 cm để tránh tinh dầu dưỡng dính vào da đầu gây hiện tượng bết chân tóc.
  • Thoa đều tinh dầu lên tóc bằng cách chia tóc ra thành nhiều phần giúp tinh dầu tiếp xúc với da đầu dễ dàng hơn. Hoặc nhúng một miếng bông vào dầu rồi thoa lên tóc giúp dầu thấm đều khắp lọn tóc. Bạn cũng có thể lấy chiếc lược răng thưa để dầu thấm đều cả mái tóc và có tác dụng massage da đầu.

Trên đây những lưu ý Cách dùng tinh dầu dưỡng tóc để hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất. Để phát huy thêm công dụng dưỡng tóc, chị em nên cố gắng tránh sử dụng quá nhiều hóa chất hay những sản phẩm không tốt để cuối năm vẫn được mái tóc dày dài tự tin đón tết.

Dưỡng tóc argan oil of morocco reivew sau 1 tháng sữ dụng

Mua dầu dưỡng tóc nào tốt ? 4 lưu ý khi sử dụng dầu dưỡng tóc

Dầu gội cho tóc khô xơ và 6 cách dùng hiệu quả nhất 2023

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Algo pro Hair

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook A.D Beauty Hair- Sức khỏe cho mái tóc đẹp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *