4 Cách cắt tóc layer nữ tại nhà dễ dàng đẹp như salon

Cách cắt tóc layer nữ tại nhà dễ dàng được Algopro tổng hợp qua bài viết dưới đây để chị em phụ nữ chúng ta không cần tốn thời gian tiền bạc vẫn có mái tóc đẹp hút hồn đón năm mới 2023 này nhé. 4 cách cắt tóc layer nữ tại nhà dưới đây rất dễ thực hiện ai cũng có thể làm được. Cùng Algo tìm hiểu ngay nhé :

Trước khi đến Cách cắt tóc layer nữ tại nhà nên lưu ý một số lưu ý giúp cho việc cắt tóc được chuẩn xác và nhanh chóng hơn. Khi chuẩn bị một mái tóc chắc khỏe thì việc cắt tóc của bạn gái sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách cắt tóc layer nữ tại nhà cùng 3 bước chuẩn bị.

1/Dụng cụ cắt tóc

Nghĩ tới cắt tóc là nghĩ ngay đến 1 chiếc kéo tốt, sắc bén lưu ý dùng kéo cắt tóc chứ đừng dùng các loại kéo dùng trong bếp, đồ dùng học tập nhé. Chọn cho mình một chiếc kéo tốt và phù hợp việc tiến hành cách cắt tóc layer nữ tại nhà sẽ dễ thành công hơn.

2/Mái tóc sạch, khỏe trước khi cắt

Tóc sạch thì phải gội đầu bằng các loại dầu gội collagen giúp dưỡng tóc làm tóc dễ dàng tạo kiểu bằng kéo

Tóc khỏe thì phải có serum dưỡng tóc dưỡng trước 1 tuần trước khi cắt là tốt nhất.

Khi nàng gội xong có thể dùng khăn bông để lau khô tóc. Một mái tóc sạch sẽ bóng mượt không bị khô xơ giúp cho việc cắt tóc thành công và nhanh hơn nhiều. Trước khi cắt thì bạn nên chải tóc suôn mượt và rẻ mái theo ngôi như thông thường.

tại sao tóc rụng nhiều khi gội đầu

3/Kiểu tóc ưng ý

Chọn một kiểu tóc ưng ý trước khi cắt là một việc rất cần thiết để xác định rõ xem mình cần cắt kiểu nào. để từ đó có thể dễ dàng thực hiện hơn.

Các nàng phải tính tới các yếu tố như tóc dài đến đâu, cắt ngang hay là cắt lớp, có nên cắt mái hay không. Xác định chắc chắn được kiểu tóc mình muốn sẽ giúp nàng tránh xảy ra sai sót trong quá trình thao tác. Ngoài ra, nàng phải để ý xem kiểu tóc đó có phù hợp với dáng mặt của mình hay không nữa nhé.

Cách cắt tóc layer nữ tại nhà đơn giản 8 bước

Bước 1 Phân chia phần tóc 

Đầu tiên là việc chia các phần tóc nhỏ bằng nhau và sau khi chị em đã xác định và dùng mép lược để phân chia tóc của chị em ra sau tai khoảng nửa inch. Đi hơi qua đường tai sẽ tạo cho bạn một chút nhỏ so với chiều dài phía sau để khi đang cắt để gặp điểm dài nhất của tóc. Chải tóc về phía trước và dùng kẹp để kẹp phần tóc để cắt phần tóc còn lại.

Bước 2 Cắt tóc hai bên má

Độ dài dưới cằm luôn là lựa chọn an toàn nhất cho mái tóc layer. Dùng lược chải lớp tóc hai bên má và kéo ra phía trước. Cẩn thận đưa kéo xuống điểm ngay cằm và nhẹ nhàng lướt kéo, để làm đứt đi những sợi tóc. Lưu ý trượt cắt theo một đường xiên đi xuống. Sao cho những sợi tóc ngắn nhất nằm ở gần cằm, và độ dài tăng dần ra xa.

Giữ kéo cắt luôn mở và tạo ra những cái trượt kéo nhẹ nhàng là bí quyết để có mái tóc đẹp. Nhớ là không bao giờ đóng hoàn toàn chiếc kéo, chỉ cắt lướt xuống phía trước sợi tóc. Trượt về phía tóc chính là kỹ thuật trong cách cắt tóc layer nữ ngắn tại nhà mà bạn phải học được.

Bước 3 Tiếp tục cắt trượt tóc

Dùng lược kéo tóc về phía trước và đưa kéo cắt trượt các lớp tóc tạo khung cho khuôn mặt. Lần lượt cắt từng phần tóc nhỏ, mỗi lớp bên dưới dài hơn lớp bên trên một ít.

Bước 4 Tỉa ngọn tóc

Sau khi đã tạo được các lớp tóc layer đẹp mắt cho khuôn mặt. Hãy dùng kỹ thuật tỉa ngọn để điều chỉnh các lớp tóc đã cắt. Bắt đầu từ lớp tóc ngắn nhất, lấy từng lọn nhỏ. Sau đó giữ kéo thẳng đứng và tỉa liên tục ở phần ngọn. Lần lượt tỉa phần ngọn tóc cho cả mái tóc là được.

Với cách này, các lớp tóc sẽ trông mềm mại hơn. Chúng ta cũng có thể loại bỏ tất cả những phần khô xơ, chẻ ngọn. Để mái tóc luôn xinh xắn và đẹp, quyến rũ tự nhiên.

Bước 7 Soi gương và kiểm tra lại

Chải tóc cho vào nếp và soi gương để kiểm tra xem độ dài tóc hai bên đã đồng đều chưa. Nếu chưa, hãy điều chỉnh lại để tạo sự cân bằng hoàn hảo cho cả mái tóc. Tiếp tục sử dụng kỹ thuật cắt trượt và cắt tỉa ngọn để điều chỉnh chiều dài

Bước 8 Sấy tóc tạo kiểu

Bước cuối cùng của cách cắt tóc layer nữ ngắn tại nhà là dùng máy sấy và lược để tạo nếp. Để những lọn tóc phồng và đuôi cụp ôm sát mặt, tạo ra kiểu tóc layer mà bạn mong muốn.

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể cách cắt tóc layer nữ tại nhà cho mình. Nếu bạn không tự tin tự mình cắt tóc cho mình, thì hãy dành chút thời qua những tiệm cắt tóc để có kiểu tóc ưng ý nhất.

Tóc chẻ ngọn làm sao hết ? 3 Cách dưỡng tóc siêu dễ tại nhà

Các kiểu nhuộm tóc đẹp đón tết 2023

Dầu gội cho tóc khô xơ và 6 cách dùng hiệu quả nhất 2023

-38%
49.000
-33%
197.000
-29%
120.000
-33%
162.000
-28%
109.000
-41%
204.000

MUỐN TÓC MƯỢT MÀ DÀI DÀY ÓNG Ả THÌ RƯỚC ALGO VỀ NGAY : TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Algo pro Hair

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook A.D Beauty Hair- Sức khỏe cho mái tóc đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *