Tóc hư tổn cùng 4 bí quyết phục hồi cấp tốc tại nhà

Tóc hư tổn, tóc xơ nhìn như rễ tre làm cho cánh phụ nữ chúng ta trở nên kém duyên. Các hoạt động hóa chất như Ép, uốn, nhuộm,.. làm tóc đẹp hơn nhưng cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng tóc hư tổn. Cùng Algo tìm hiểu 4 bí quyết phục hồi tóc hư tổn cấp tốc tại nhà nhé.

Trước tiên sẽ đi tìm cấu tạo của tóc để nhìn nhận cách phục hồi tóc hư tổn, phải biết cấu tạo thì từ đó chúng ta mới biết cách xử lý tóc hư tổn

Cấu tạo của tóc

Câu tạo của sợi tóc bao gồm nang lông và thân tóc, nang là gốc còn thân tóc là phần chúng ta chải đầu hằng ngày.

Phục hồi tóc hư tổn chị em mình chú trọng vào ba lớp:

  • Tủy: Đây là phần trong cùng của thân, bao gồm khoảng trống không khí và một lõi tế bào mỏng.
  • Vỏ não: Bao gồm các sợi keratin dài được liên kết với nhau bằng các liên kết hydro, giúp tóc chắc khỏe, linh hoạt và đàn hồi. Vỏ não chứa sắc tố melanin tạo ra màu sắc cho tóc.
  • Lớp biểu bì: Bao gồm các tế bào chết xếp chồng lên nhau. Nó bảo vệ các lớp mỏng manh bên trong khỏi bị hư hại. Lớp biểu bì khỏe mạnh sẽ mịn và phẳng, duy trì độ ẩm và độ bóng của tóc.

Các chị cần biết tóc bị hư tổn vì hóa chất và nhiệt độ cao, lớp biểu bì bên ngoài nâng lên và bị mòn. Các tế bào chồng lên nhau không còn nằm phẳng. Điều này có thể làm cho sợi tóc trở nên mỏng manh, chẻ ngọn và gãy. Lúc này, nếu không phục hồi tóc, những điều tệ hại có thể xảy ra. Chẳng hạn như tóc rụng nhiều gây hói da đầu, tóc khô xơ và không còn sức sống.

Tóc hư tổn cần Phục hồi độ ẩm cho tóc

Như chúng ta đã biết, nguyên nhân tóc hư tổn đôi khi chỉ đơn giản là chị em không cung cấp đủ ẩm và lượng nước cần thiết cho tóc mà còn sử dụng quá nhiều hóa chất.

Cấp ẩm và giữ ẩm cho mái tóc là bước chăm sóc tóc bạn cần thực hiện để hồi phục lại các tế bào keratin bị tổn thương của tóc; đồng thời cải thiện mái tóc bóng mượt, mềm mại hơn. Dùng serum dưỡng tóc như Argan oil, keratin oil , xịt collagen để dưỡng tóc hư tổn tại nhà nhé.

 

Chăm sóc tóc hư tổn đã nhuộm, tẩy nhiều lần

Cách phục hồi tóc hư tổn với các trường hợp tóc tẩy, nhuộm nhiều thì cũng nên thực hiện theo các lưu ý trên. Điều cần tập trung hơn nữa là dành các sản phẩm dầu dưỡng đặc biệt cho những loại tóc dễ bị hư tổn này. Có thể thoa chút dầu dừa lên tóc trước khi đi ngủ. Như vậy sẽ phòng tránh tính trạng khô tóc, tóc bị gãy rụng.

Tránh dầu gội khô khi tóc hư tổn

Tuy các loại dầu gội khô rất tiện lợi. Chúng mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho mái tóc của bạn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia chăm sóc tóc thf dầu gội khô không ổn chút nào. Cơ chế vệ sinh của nó cũng không đảm bảo. Thậm chí loại dầu gội này còn gây ra thương tổn trên mái tóc. Những ai đã nối tóc thì càng nên tránh xa loại dầu gội khô.

Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy dầu gội khô nếu lạm dụng sẽ làm hỏng lớp dầu tự nhiên của tóc. Dần dần nó khiến tóc bị xơ, khô và chẻ ngọn.

Hạn chế để tóc hư tốn tiếp xúc với nhiệt 

Một cách chăm sóc tóc hư tổn tốt nhất là hạn chế để tóc chịu dưới áp lực hoặc nhiệt độ cao.

Để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao không chỉ thúc đẩy tình trạng tóc rụng nhiều; mà còn khiến tóc bị khô xơ, chẻ ngọn…Hãy để tóc tiếp xúc với nguồn nhiệt ít nhất có thể.

Dùng ủ tóc dưỡng mạnh cho tóc hư tổn

Là phương pháp bổ sung chất dinh dưỡng; để giúp mái tóc mềm mượt và khỏe khoắn hơn và cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà hiệu quả.

Ưu điểm lớn của các loại ủ tóc là dễ tìm, dễ làm và đạt kết quả cao. chị em có thể sử dụng các mặt nạ dưỡng tóc bằng nguyên liệu sẵn tại nhà (áp dụng từ 1-2 lần/tuần).

khi nắm gọn các bước chăm sóc tóc hư tổn, cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà vừa nêu trên; chỉ trong thời gian ngắn, phái đẹp sẽ sở hữu mái tóc suôn mềm, chắc khỏe và bóng mượt như mong muốn. Còn chần chừ gì mà không áp dụng thực hiện ngay hôm nay nào!

5 phút tìm hiểu công dụng của Keratin trong việc chăm sóc tóc

Sử dụng tinh chất dưỡng tóc sao cho hiệu quả

Serum dưỡng tóc uốn có cần thiết không? Lưu ý gì khi sử dụng serum dưỡng tóc

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Algo pro Hair

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook A.D Beauty Hair- Sức khỏe cho mái tóc đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *