5 phút tìm hiểu công dụng của Keratin trong việc chăm sóc tóc

Công dụng của Keratin vô cùng phổ biến trong việc làm đẹp đặc biệt là dành cho tóc. Keratin là một loại protein tạo nên tóc, da và móng tay chúng ta. Ngoài ra thì chất này cũng được tìm thấy trong các cơ quan nội tạng và các tuyến trong cơ thể. Sự xuất hiện của keratin giúp bảo vệ, giảm việc da, tóc,.. bị trầy xước, rách do tác động từ bên ngoài. Loại protein này có sức bền hơn những loại khác mà cơ thể chúng ta sản sinh ra. Cùng ALGOPRO tìm hiểu công dụng của Keratin qua bài viết sau đây.

Những dấu hiệu báo hiệu tình trạng tóc thiếu Keratin

Tóc trở nên mỏng hơn

Sự thay đổi về số lượng tóc trên da đầu cũng là yếu tố để xác định tình trạng tóc hư tổn. Rụng tóc là câu chuyện thường xuyên xảy ra, mặc dù chỉ vuốt nhẹ tóc nhưng “một nùi” tóc rụng xuất hiện trên tay… Khi gặp vấn đề này cũng là dấu hiệu cho thấy tóc bạn thiếu dưỡng chất, trong đó keratin chiếm thị phần quan trọng.

Tóc quá xốp

Keratin được ví von như một lớp màng bảo vệ bên ngoài tóc, ngăn chặn tóc mất nước và giữ tóc có độ ẩm cần thiết. Tuy nhiên, khi tóc mất dần keratin thì sẽ xuất hiện tình trạng tóc xốp, khô ráp, bạn cũng rất khó giữ nếp tóc.

Lúc này tóc sẽ nhanh chóng hấp thụ nhanh chóng bất kì độ ẩm nào có trong môi trường. Tuy nhiên, bạn cũng biết môi trường chứa nhiều vi khuẩn, tác nhân độc hại có thể tổn thương tóc, việc hấp thụ trong thời gian lâu dài chỉ khiến tóc nhanh hư tổn hơn đồng thời cũng mất sức đề kháng với môi trường.

Tóc mất khả năng đàn hồi

Tóc có khả năng đàn hồi nhất là khi đang trong tình trạng ẩm ướt. Bạn dễ dàng nhận thấy vấn đề này khi kéo căng một sợi tóc đang ướt và kiểm tra chức năng đàn hồi của nó. Một mái tóc kéo căng nhưng khi buông ra lại nhanh chóng trở lại chiều dài ban đầu của nó chính là mái tóc khỏe mạnh.

Quá trình mọc tóc diễn ra chậm hơn

Khi bạn cảm thấy tóc đang gặp vấn đề về tốc độ phát triển tại các vị trí khác nhau trên da đầu thì đó cũng là một trong các dấu hiệu cho thấy mái tóc bạn đang có chiều hướng hư tổn. Nguyên nhân phổ biến để dẫn đến tình trạng mọc tóc chậm chạp này là tóc thiếu chất hoặc không được dưỡng ẩm thường xuyên.

Ngược lại, nếu tóc gãy, xoăn hoặc rụng thì đó chính là dấu hiệu tóc thiếu dưỡng chất, cần phục hồi keratin nguyên chất. Việc thiếu keratin khiến tóc mất cân bằng độ ẩm, thiếu hụt dưỡng chất dẫn đến đàn hồi kém.

2. Công dụng của Keratin đối với tóc

Keratin rất quan trọng đối với tóc. Khi tóc bị khô xơ và tổn thương, chúng ta cần bù đắp lượng keratin đã mất để lấy lại sự đàn hồi cho mái tóc. Công dụng của Keratin đối với tóc được kể đến như :

Tái định hình cấu trúc sợi tóc

Bản chất Keratin là protein – Chất sừng giúp định hình mái tóc. Sử dụng keratin sẽ giúp phục hồi tóc hiệu quả cũng như tùy chỉnh mái tóc xoăn  hay thẳng tự nhiên phù hợp sở thích.

Phục hồi khô xơ và giúp tóc vào nếp

Theo một vài nghiên cứu, mái tóc dù xơ tổn và khô tới đâu thì khi sử dụng keratin cũng có thể giúp tóc phục hồi được đến 70% sự suôn mượt ban đầu. Khi sử dụng Keratin để phục hồi tóc, mái tóc sẽ khỏe mạnh và vào nếp dễ hơn, quá trình uốn nhuộm hay tạo kiểu tóc cũng sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.

Giúp tóc lấy lại độ đàn hồi

Tóc hư tổn thường gặp phải vấn đề đó là chất tóc bị kém đi, thân tóc mỏng, rỗng và giòn khiến tóc dễ bị gãy rụng dù chỉ với những tác động nhẹ như chải đầu hoặc vuốt tóc. Khi bổ sung Keratin cho tóc sẽ cải thiện được tình trạng trên vì protein có trong Keratin giúp lớp chất sừng trên tóc giúp tóc chắc khỏe hơn từ gốc đến ngọn.

Giúp sợi tóc dày và khỏe hơn

Công dụng của Keratin là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cô nàng tóc mỏng mong muốn những kiểu tóc đẹp đòi hỏi độ phồng cao. Keratin giúp làm đầy các khoảng trống bị mất trong biểu bì tóc, giúp tóc khỏe và cải thiện tình trạng tóc hư tổn, khô xơ và gãy rụng.

Phù hợp với tất cả các loại tóc

Keratin là chất nền cho mọi mái tóc, mọi lứa tuổi, mọi màu da cũng như mọi giới tính. Do đó tóc yếu và hư tổn đều có thể sử dụng thành phần này để phục hồi tóc, nuôi dưỡng giúp tóc chắc khỏe hơn.

Tinh dầu Keratin tái tạo cấu trúc tóc là dòng sản phẩm phục hồi tái tạo mạnh nhất từ nhà ALGO, với công thức Keratin chiếm 80% để trực tiếp phục hồi cấu trúc tóc từ gốc đến ngọn. Tinh dầu Keratin tái tạo cấu trúc tóc còn phát triển công nghệ thẩm thấu phục hồi lớp sừng giúp tóc bóng mượt giúp những mái tóc khô xơ, chẻ ngọn, bung xù được suôn mềm và bóng mượt với mùi hương dịu nhẹ và sang trọng.

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Algo pro Hair

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook A.D Beauty Hair- Sức khỏe cho mái tóc đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *