4 tác hại của mái tóc hư tổn, cách khắc phục

Tóc hư tổn là tóc thường xuyên sử dụng hóa chất để uốn nhuộm. Việc lạm dụng nhiều hóa chất để tạo kiểu tóc cũng làm tóc ngày càng xơ xác và yếu dần. Khi mái tóc đã không còn đẹp cũng là lúc độ tự tin của chị em giảm đi đáng kể.

Vậy phải làm thế nào để chăm sóc mái tóc hư tổn một cách hiệu quả nhất? Cùng Algo tìm hiểu 4 tác hại của mái tóc hư tổn và cách khắc phục tóc hư tổn ngay tại nhà mà không cần salon nhé!

4-tac-hai-cua-mai-toc-hu-ton-cach-khac-phuc

4 tác hại của mái tóc hư tổn 

Đừng chủ quan mà nghĩ tóc hư tổn là bình thường cho đến khi chị em nhận biết là quá trễ. Thế nên chị em hãy đọc ngay những thông tin dưới đây để chăm tóc hiệu quả hơn nha!

1. Tóc khô xơ chẻ ngọn 

Không chỉ chịu tác động từ hóa chất duỗi, nhuộm, mái tóc của chị em còn phải chịu tác động nhiệt, đây cũng là nguyên nhân chính gây hư tổn tóc.

Các dưỡng chất trong tóc bị oxy hóa mạnh, tóc không còn sức sống và rơi vào tình trạng khô xơ chẻ ngọn. Đây vừa là hiểu hiện vừa là tác hại mà chị em phải gánh chịu khi làm tóc hư tổn nặng nề.

Cách phục hồi tóc hư tổn trong trường hợp này là tăng cường ủ dưỡng tóc, sử dụng serum dưỡng và bổ sung dưỡng chất từ bên trong qua chế độ ăn uống hàng ngày.

4-tac-hai-cua-mai-toc-hu-ton-cach-khac-phuc

2. Ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc

Tóc hư tổn ảnh hưởng rất lớn đến tiến trình mọc tóc, sự tăng trưởng của tóc sẽ chậm lại thậm chí bị cản trở.

Khi tóc hư tổn cũng là lúc một lượng lớn các dưỡng chất bên trong chân tóc đã bị loại bỏ, các tế bào nang tóc bị tổn thương nặng nề nên không thể tăng trưởng bình thường. Vì thế với tóc hư tổn bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được tóc chậm mọc, thậm chí không thể mọc dài thêm được.

Muốn kích thích tóc mọc nhanh trở lại thì cách phục hồi mái tóc hư tổn mà chị em nên làm ngay đó là phục hồi keratin tự nhiên cho tóc thông qua sử dụng sản phẩm kích thích mọc tóc tự nhiên.

4-tac-hai-cua-mai-toc-hu-ton-cach-khac-phuc

3. Tóc gãy rụng liên tục

Khi mái tóc chịu tác động nhiệt và hóa chất trong suốt một thời gian dài, tóc sẽ trở nên khô xơ và yếu ớt hơn, cấu trúc sợi tóc bị tổn thương và không còn độ chắc khỏe nên dẫn đến tình trạng gãy rụng liên tục. Nếu tình trạng này kéo dài mái tóc ngày càng thưa dần và không còn bồng bềnh nữa.

Cách phục hồi tóc hư tổn khi gãy rụng là sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc để bổ sung dưỡng chất và phục hồi cấu trúc sợi tóc chắc khỏe. Chị em cũng có thể bổ sung dưỡng chất qua xịt dưỡng và mặt nạ ủ tóc.

4. Ảnh hưởng đến tâm lý

Tác hại tiêu biểu mà hầu hết chị em đang gặp tình trạng tóc gãy rụng là nảy sinh những tâm lý tiêu cực. Tóc rụng quá nhiều và đối mặt với nguy cơ hói da đầu chính là nguyên nhân khiến bạn lo lắng, tự ti thậm chí ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Cách khắc phục tóc hư tổn ngay tại nhà

Có rất nhiều cách khắc phục tóc hư tổn tại nhà, từ những nguyên vật liệu tự nhiên cho đến các tinh chất, serum dưỡng chất. Nhưng để chọn một loại dưỡng chất chất lượng để khắc phục mái tóc của chị em thì rất khó, vì nhiều sự lựa chọn. Thế nên dưới đây là những cách mà Algo muốn chia sẻ với chị em.

  • Sử dụng Serum Algo đặc trị tóc hư tổn Moroccan Argan oil

Serum algo đặc trị tóc hư tổn Moroccan Argan oil tác dụng trực tiếp lên lớp biểu bì mặt của tóc, đồng thời nuôi dưỡng nang tóc. Sau 7 ngày dưỡng bên ngoài đem về mái tóc mềm mại, suôn mượt.

Thành phần dưỡng ẩm tốt cho tóc khô, xoăn và hư tổn. Sau 14 ngày Nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, bồng bềnh, giảm thiểu tình trạng rụng tóc.

4-tac-hai-cua-mai-toc-hu-ton-cach-khac-phuc

  • Sử dụng Tinh dầu Keratin tái tạo cấu trúc tóc Precious essence

Tinh dầu Keratin tái tạo cấu trúc tóc là dòng sản phẩm phục hồi tái tạo mạnh nhất từ nhà ALGO, với công thức Keratin chiếm 80% để trực tiếp phục hồi cấu trúc tóc từ gốc đến ngọn.

Tinh dầu Keratin tái tạo cấu trúc tóc còn phát triển công nghệ thẩm thấu phục hồi lớp sừng giúp tóc bóng mượt giúp những mái tóc khô xơ, chẻ ngọn, bung xù được suôn mềm và bóng mượt với mùi hương dịu nhẹ và sang trọng.

Tinh dầu Keratin tái tạo cấu trúc tóc giúp cho tóc có thể giữ nếp lâu hơn. Đặc biệt không làm tóc dẹp, nặng xuống hoặc bết và trông tóc khỏe hơn.

4-tac-hai-cua-mai-toc-hu-ton-cach-khac-phuc

  • Sử dụng Sữa dưỡng tóc Algo Collagen Keratin Moisture conditioner

Sữa dưỡng tóc Algo Collagen Keratin là một trong những sản phẩm mang hàm lượng keratin và collagen cao nhất, kết hợp 2 lớp sữa dưỡng mang hương thơm dịu nhẹ, mùi hương lâu phai, giúp bảo vệ tóc khỏi những tác nhân vật lý như khói bụi, ánh nắng mặt trời …

Không những thế còn giúp phục hồi tóc hư tổn,chẻ ngọn làm cho tóc trở nên mềm mượt. Phục hồi hư tổn bằng cách thay thế protein, tái cân bằng độ ẩm cho tóc.

Từ đó, mái tóc sẽ sớm trở nên khỏe khoắn, bóng mượt hơn, khắc phục hiệu quả những hư tổn từ đó giúp mái tóc chắc khỏe, chống lại những hư tổn do chải tóc và nhiệt độ quá cao.

4-tac-hai-cua-mai-toc-hu-ton-cach-khac-phuc


Tóc hư tổn – Dấu hiệu nhận biết và 3 cách phục hồi

Dưỡng tóc keratin tác dụng gì với tóc? 3 cách bổ sung

Serum dưỡng tóc khô xơ và 4 lợi ích của serum cho tóc


Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook Algo pro Hair

Tìm hiểu thêm qua kênh Facebook A.D Beauty Hair- Sức khỏe cho mái tóc đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *